Chúng tôi Cung Cấp Dịch Vụ
Thu Âm Chuyên Nghiệp - Từ 2009

Hoạt Động Liên Tục Suốt 14 Năm Qua, Nguyễn Báu Studio Xin Cảm Ơn Bạn Yêu Nhạc Cũng Như Các DIễn Viên, Ca Sỹ…Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Lưu Ánh Loan,  Dương Hồng Loan, Diệu Hiền, Thuỵ Long, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Quốc Khải, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Khanh Microwave, Trấn Thành, Thành Lộc,Việt Anh, Hồng Ánh… đã tin tưởng thực hiện thu âm và quay MV tại Nguyễn Báu Studio. 

Các cách để có một giọng nói mạnh mẽ

Các cách để có một giọng nói mạnh mẽ

Các cách để có một giọng nói mạnh mẽ

Việc sở hữu một giọng hát khỏe và cao cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự tập luyện nghiêm túc thì không gì là không thể. Hãy luyện tập theo phương pháp để có giọng hát khỏe mà phòng thu âm chia sẻ dưới đây sẽ giúp giọng hát của bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

cac-cach-de-co-giong-noi-manh-me

Các cách để có một giọng nói mạnh mẽ

Cố gắng giữ lưng thẳng và thư giãn các cơ dù ngồi hay đứng

Thả lỏng cơ thể và giữ thẳng lưng sẽ giúp phổi và cơ hoành giãn nở phù hợp, giúp không khí lưu thông tốt hơn. Thư giãn rất quan trọng vì sức mạnh ca hát của bạn đến từ chính cơ hoành.

Cố gắng thư giãn cơ bụng của bạn

Không nên hóp bụng hoặc căng cơ bụng vì sẽ khiến bạn thở không tự nhiên. Đặt ngón tay cái của bạn trên thanh quản và lắc nhẹ hai bên trái và phải. Điều này giúp thư giãn dây thanh quản và giảm căng thẳng cho dây thanh trước khi bạn hát.

Thở bằng cơ hoành

Cơ hoành được biết đến là một bó cơ nằm dưới phổi co lại trong quá trình hít vào, cho phép phổi mở rộng vào không gian đó. Vì vậy, bạn phải thực sự thư giãn cơ hoành của mình một cách có kiểm soát và chậm rãi khi thở ra. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên hít vào bằng mũi vì khi hát những nốt cao sẽ rất khó.

Khởi động trước khi hát

Trước khi hát, bạn có thể ngâm nga những âm thanh như vòm miệng thổi không khí qua môi và sau đó rung môi, hoặc âm thanh như bbbbb, ppppp. Bạn cũng có thể thử các cách làm việc với các nguyên âm và phụ âm khác nhau để giúp cơ mặt linh hoạt hơn. Phương pháp này có tác dụng giúp lời bài hát của bạn nghe hay hơn, bớt căng thẳng hơn.

Rèn luyện cơ thể quen với việc hát cao

Khi hát những nốt cao, bạn nên hóp bụng dưới nhưng vẫn để bụng trên phồng lên. Đây được gọi là kỹ thuật “nâng bụng dưới”. Thả lỏng hàm dưới, giữ miệng hẹp và uốn cong đầu gối sẽ tạo cảm giác rằng bạn đang nghiêng người về phía trước khi hát những nốt cao. Khi hát cao, bạn nên để thanh quản không lên cao vì như vậy sẽ khiến cổ họng bị căng và gây vỡ giọng trong quá trình hát. Đặt ngón tay lên thanh quản khi hát để theo dõi chuyển động của thanh quản và dễ dàng điều chỉnh sao cho không đẩy lên trên. Không ngửa đầu lên khi hát nốt cao mà hãy để mắt nhìn thẳng về phía trước, giữ thẳng cổ để câu hát không bị gò bó.

Đừng ép buộc giọng nói của bạn quá nhiều

Không nên cố gắng hát những nốt quá cao so với âm vực của bạn vì nó sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Trước khi luyện tập, biểu diễn, bạn nên uống từng ngụm nước nhỏ để giọng không bị khô. Nước là vật dụng mà bạn nên luôn mang theo bên mình để có thể uống bất cứ khi nào cần.
Phòng thu âm mong rằng với những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có một giọng hát khỏe, cao và đầy nội lực. Nổi tiếng là phòng thu âm chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay, chúng tôi mang đến những bản thu âm hay nhất cho bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.