Chúng tôi Cung Cấp Dịch Vụ
Thu Âm Chuyên Nghiệp - Từ 2009

Hoạt Động Liên Tục Suốt 14 Năm Qua, Nguyễn Báu Studio Xin Cảm Ơn Bạn Yêu Nhạc Cũng Như Các DIễn Viên, Ca Sỹ…Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Lưu Ánh Loan,  Dương Hồng Loan, Diệu Hiền, Thuỵ Long, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Quốc Khải, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Khanh Microwave, Trấn Thành, Thành Lộc,Việt Anh, Hồng Ánh… đã tin tưởng thực hiện thu âm và quay MV tại Nguyễn Báu Studio. 

Tại sao bản thu âm đầu tiên thường không được như mong đợi?

Tại sao bản thu âm đầu tiên thường không được như mong đợi?

Tại sao bản thu âm đầu tiên thường không được như mong đợi?

Tại sao bản thu âm đầu tiên thường không được như mong đợi? Đối với những khách hàng quen thuộc của các phòng thu, trước khi thành thạo và quen thuộc với công việc thu âm, tất nhiên họ đã từng trải qua cảm giác lo lắng, hồi hộp trong buổi thu âm. âm thanh đầu tiên. Vậy làm sao để có một tâm lý thoải mái nhất để buổi thu âm đầu tiên của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, hãy cùng tìm hiểu một vài kinh nghiệm và một số mẹo nhỏ hữu ích mà Nguyên Bầu Studio đã tổng hợp trong bài viết. Viết như sau!

Tại sao bản thu âm đầu tiên thường không được như mong đợi?

1. Do tâm lý

Thông thường không chỉ với việc ghi chép, bất cứ khi nào chúng ta làm điều gì đó lần đầu tiên, sự hồi hộp, căng thẳng, thậm chí là một chút lo lắng thường là biểu hiện của trạng thái tâm lý của chúng ta. phổ biến nhất mà chúng tôi gặp phải. Và đối với những khách hàng lần đầu tiên đến phòng thu âm cũng không ngoại lệ, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thu âm của họ.
Khi tâm lý không thoải mái, bạn sẽ không thể biểu diễn những bài hát hay nhất của mình, hay những bản thu radio. Giọng các bạn có thể bị run, phát âm không rõ ràng hoặc trường hợp thường gặp nhất là nhiều bạn đã luyện rất kỹ trước đó nhưng khi vào phòng thu lại hay quên lời. Giọng bạn sẽ trở nên căng hơn, luyến láy, hơi thở không được như ý muốn, khiến chất lượng bản thu không được tốt như trước khi bạn tự tập ở nhà.

2. Thiếu kinh nghiệm

Bên cạnh đó, có thể việc luyện tập của bạn chưa kỹ càng để chuẩn bị cho việc thu âm. Kỹ năng nghe và xử lý nốt của bạn chưa tốt hoặc cảm nhận về âm nhạc và nhịp điệu chưa chuẩn.
Với những nguyên nhân khách quan, có thể là do chất lượng phòng thu của studio mà bạn lựa chọn thực sự không cao. Thiết bị thu âm và chất lượng phòng thu là yếu tố quyết định rất lớn đến chất lượng thu âm. Với những phòng thu được trang bị những thiết bị thu âm hiện đại, chất lượng thì sản phẩm mang lại tất nhiên sẽ có sự chênh lệch rất lớn so với những sản phẩm được thực hiện tại những phòng thu kém chuyên nghiệp. Vì vậy, khi chọn phòng thu âm, bạn cũng nên hỏi kinh nghiệm của những người bạn đã đi thu âm trước để họ chỉ cho bạn sự so sánh giữa các phòng thu.

3. Trải nghiệm ghi âm tốt ở lần đầu tiên

Vì vậy, để chuẩn bị thật tốt cho lần thu âm đầu tiên của mình, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau.

4. Thực hành cẩn thận các bài hát sẽ được ghi âm

Đầu tiên, bạn hãy luyện tập thật kỹ các bài hát cần thu âm để xử lý các kỹ năng cảm thụ âm nhạc, tiết tấu, cách thở, ký âm,… cũng như học thuộc và thuộc lời của bài hát đó. Nếu không, bạn cũng có thể mang theo một mảnh giấy với lời bài hát khi bước vào phòng thu. Bên cạnh đó, bạn cũng tạo cho mình tâm lý thoải mái bằng cách nghe lại bài hát gốc và nhấp vài ngụm nước, hoặc thư giãn vài phút trước khi vào phòng thu.

5. Lựa chọn các studio chuyên nghiệp

Thứ hai, lựa chọn những phòng thu chuyên nghiệp, có thiết bị thu âm chất lượng tốt bằng cách tham khảo ý kiến ​​của những người đã thực hiện thu âm trước đó. Như vậy, bạn sẽ được studio hỗ trợ một cách tốt nhất và chuyên nghiệp nhất khi thực hiện sản phẩm đầu tay.
Đến với Nguyễn Báu Studio – phòng thu âm chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bản thu âm của mình. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi luôn hướng dẫn khách hàng một cách tận tình nhất để có thể thực hiện những bản thu âm tốt nhất.

Xem thêm : Top 5 Studio Nghệ Sỹ Tin Tưởng Tại SG – Tp Hcm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.