Chúng tôi Cung Cấp Dịch Vụ
Thu Âm Chuyên Nghiệp - Từ 2009

Hoạt Động Liên Tục Suốt 14 Năm Qua, Nguyễn Báu Studio Xin Cảm Ơn Bạn Yêu Nhạc Cũng Như Các DIễn Viên, Ca Sỹ…Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Lưu Ánh Loan,  Dương Hồng Loan, Diệu Hiền, Thuỵ Long, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Quốc Khải, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Khanh Microwave, Trấn Thành, Thành Lộc,Việt Anh, Hồng Ánh… đã tin tưởng thực hiện thu âm và quay MV tại Nguyễn Báu Studio. 

Hướng Dẫn Thu Âm Trên Điện Thoại Giá Rẻ Và Laptop Giá Rẻ

Hướng Dẫn Thu Âm Trên Điện Thoại Giá Rẻ Và Laptop Giá Rẻ

Nếu như mọi người đang cần thu âm đơn giản, tiết kiệm mà không biết nên làm thế nào thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn thu âm trên điện thoại giá rẻ và laptop giá rẻ dưới đây của chúng tôi.

Trên thực tế, nhu cầu thu âm lời nói, giọng hát ngày nay là khá phổ biến. Người ta có thể sử dụng các phần mềm ghi âm hoặc thu âm trực tiếp bằng các tính năng đã được tích hợp trên các thiết bị. Trong nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ thông tin về cách hướng dẫn thu âm trên điện thoại giá rẻ và laptop giá rẻ để có thể tự thực hiện tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn thu âm trên điện thoại giá rẻ

Với chính chiếc điện thoại trên tay, bạn có thể tự thu âm giọng nói, giọng hát của mình một cách đơn giản bằng nền tảng có sẵn. Trên thực tế, các dòng điện thoại hiện nay được tích hợp micro ghi âm tương đối chất lượng nên khả năng cao sẽ thu được âm thanh sạch, không bị méo tiếng. Đầu tiên trong phần hướng dẫn thu âm trên điện thoại giá rẻ và laptop giá rẻ, chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách thu âm trên điện thoại để làm sao lấy được âm thanh tốt nhất.

Cách Mở Ghi Âm Cuộc Gọi Điện Thoại Android, iOS | Nguyễn Kim

Với chính chiếc điện thoại trên tay, bạn có thể tự thu âm giọng nói, giọng hát của mình một cách đơn giản bằng nền tảng có sẵn

Để micro sát với nguồn cần lấy âm thanh

Nguyên nhân thường thấy làm cho chất lượng bản thu âm không tốt có thể là do micro đặt cách xa chủ thể. Trong một số tình huống, khoảng cách này sẽ làm cho âm thanh chủ thể quá nhỏ còn tiếng ồn nhiễu xung quanh lại khác lớn, lấn át cả tiếng cần thu âm. Để khắc phục điều này, bạn nên dịch chuyển thiết bị điện thoại đang thu âm gần hơn một chút. Đồng thời, bạn cũng nên chủ động chuyển hướng micro tránh xa những nguồn có thể phát ra tiếng nhiễu như điều hòa, quạt máy, tivi,…

Sử dụng tai nghe để thu âm

Như thường lệ, việc sử dụng tai nghe để thu âm sẽ thu được tiếng rõ ràng, gần như không xảy ra vấn đề tạp âm dù khá hạn chế về mặt âm lượng. Tuy nhiên vấn đề này có thể cải thiện được nhờ các phần mềm xử lý sau khi bạn đã có được bản thu âm gốc. Chú ý hãy để điện thoại trên bề mặt phẳng, mềm và ít độ rung càng tốt. Âm thanh thu được thường sẽ khá chuẩn.

Loại bỏ tác nhân gây âm thanh nhiễu lúc thu âm

Trong trường hợp bạn buộc phải thu âm ở những nơi có đông người thì những tiếng ồn xung quanh sẽ lấn át cả tiếng của mình. Có một số sẽ cài đặt tăng mức âm lượng của thiết bị thu âm lên mức cao để có thể ghi được âm thanh chính; song, việc này có thể khiến chất lượng âm thanh bị thấp đi nhiều do méo tiếng, vỡ tiếng. Một bí quyết nhỏ có thể giúp bạn cải thiện tình huống này, đó chính là sử dụng băng keo trong, dán một miếng nhỏ vào vị trí lỗ micro của điện thoại. Nó có thể giảm được một lượng tiếng ồn “vô tình” bị thu vào và kết quả cho thấy là vô cùng khả quan. Hãy lưu ý dán thật chắc, không để hở đầu miếng keo vì điều này cũng có thể khiến âm thanh lọt vào bản thu âm.

Thiết lập chế độ Airplane Mode

Chắc hẳn bạn sẽ khá bất ngờ vì không hiểu chế độ máy bay thì liên quan gì đến việc thu âm. Tuy vậy, cài đặt chế độ Airplane Mode sẽ tránh được cuộc gọi và tin nhắn đến – một trong số những lý do làm phần thu âm bị nhiễu tiếng. Đồng thời, khi bạn bật chế độ này thì thiết bị cũng sẽ tự động ngắt kết nối với mạng Internet từ sim cố định và các kết nối khác nhu Bluetooth để hạn chế tối đa việc bị các thông báo làm ồn.

Hướng dẫn thu âm trên điện thoại chuyên nghiệp

Cài đặt chế độ Airplane Mode sẽ tránh được cuộc gọi và tin nhắn đến – một trong số những lý do làm phần thu âm bị nhiễu tiếng

Hướng dẫn thu âm trên laptop giá rẻ

Bên cạnh sử dụng điện thoại, mọi người cũng có thể dùng laptop để thu âm nếu cần thiết. Phần tiếp theo trong cách hướng dẫn thu âm trên điện thoại giá rẻ và laptop giá rẻ ở bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề này.

Cách thu âm trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7

Với chiếc máy tính dùng Win 7, bạn có thể thao tác như sau:

Bước 1- Tìm từ khóa “Sound” trong ô tìm kiếm dưới thanh công cụ, lúc này ứng dụng thu âm Sound Recorder sẽ hiển thị trên màn hình và bạn cần nhấn vào để mở ứng dụng.

Bước 2- Giao diện của ứng dụng này tương đối đơn giản và bạn chỉ cần nhấn Start Recording để bắt đầu quá trình thu âm. Sau khi đã thu âm xong, nhấn Stop Recording để dừng tác vụ đang sử dụng.

Bước 3- Cửa sổ lưu file sẽ hiển thị để bạn chọn thư mục để lưu rồi đặt tên cho file thu âm. Cuối cùng nhấn “Save” để lưu vào bộ nhớ máy. Khi cần, bạn có thể mở ngay tập tin này trên laptop hoặc chuyển sang USB để mang theo.

https://techcare.vn/wp-content/uploads/2019/09/cach-ghi-am-tren-laptop-1.png

Cách thu âm trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7

Cách thu âm trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10

Đối với những bạn sử dụng Win 10 thì có thể áp dụng cách làm dưới đây để thực hiện thu âm:

Bước 1- Tìm từ khóa “Voice” trên thanh công cụ tìm kiếm ở gần nút Window dưới màn hình. Bạn sẽ thấy kết quả hiển thị công cụ “Voice Recorder”, nhấp chuột để tiếp tục mở công cụ thu âm.

https://techcare.vn/wp-content/uploads/2019/09/cach-ghi-am-tren-laptop-6.png

Cách thu âm trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10

Bước 2- Khi màn hình được mở lên, mọi người chỉ cần thao tác nhấn chuột vào biểu tượng Micro để bắt đầu thu âm.

Bước 3- Kết thúc quá trình thu âm, bạn sẽ nhấp chuột vào biểu tượng màu xanh để dừng thu hoặc tạm dừng rồi thu tiếp.

Bước 4- Sau khi chọn dừng thu, giao diện quản lý tất cả các tập tin ghi âm sẽ được hiện lên để bạn có thể nghe lại, xóa, chia sẻ hoặc thao tác cắt ngắn các file.

Trên thực tế, không có nhiều người chọn sử dụng laptop để thu âm nếu không có thiết bị hoặc phần mềm nào hỗ trợ vì chất lượng âm thanh không quá tốt. Để có thể thu âm với mục đích chuyên nghiệp, bạn có thể tìm đến các hãng thu âm uy tín để được tư vấn. Hy vọng qua bài viết liên quan đến cách hướng dẫn thu âm trên điện thoại giá rẻ và laptop giá rẻ trên đây đã giúp mọi người tự thao tác một cách đơn giản, nhanh chóng.

Công Ty Thu Âm Giải Trí Truyền Thông Nguyễn Báu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.