Chúng tôi Cung Cấp Dịch Vụ
Thu Âm Chuyên Nghiệp - Từ 2009

Hoạt Động Liên Tục Suốt 14 Năm Qua, Nguyễn Báu Studio Xin Cảm Ơn Bạn Yêu Nhạc Cũng Như Các DIễn Viên, Ca Sỹ…Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Lưu Ánh Loan,  Dương Hồng Loan, Diệu Hiền, Thuỵ Long, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Quốc Khải, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Khanh Microwave, Trấn Thành, Thành Lộc,Việt Anh, Hồng Ánh… đã tin tưởng thực hiện thu âm và quay MV tại Nguyễn Báu Studio. 

MIX mới cần chú ý những gì?

MIX mới cần chú ý những gì?

Những người đã hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phối âm, lần đầu tiên phối bài đều bối rối, nên câu hỏi trong đầu bạn lúc đó không gì khác ngoài: “… làm gì?” làm thế nào và làm gì đầu tiên? “. Sau đây, phòng thu âm Nguyên Bầu Studio sẽ chia sẻ về vấn đề MIX mới cần lưu ý những gì?

Mix-moi-can-chu-y-nhung-gi

MIX mới cần chú ý những gì?

Hầu hết các phần mềm thu âm hiện nay đều hỗ trợ hầu hết các công cụ giúp biên tập và chỉnh sửa âm thanh bài hát của bạn, chẳng hạn như Cubase (Nuendo), Pro Tools, Logic, Adobe Audiotion, Reason, FL Studio, Sound Forge,…. do dự khi nghĩ rằng tốt hơn hết là sử dụng phần mềm này hay phần mềm kia, vì các chức năng cơ bản là như nhau, và những gì bạn cần lúc này là cơ bản chứ không phải cơ bản. phải cao tay, đừng nghĩ cách cơ bản không làm được hỗn hợp hay mà hãy nhớ câu: “Simple is the best”, câu nói nằm lòng của nhiều Kỹ sư trộn có kinh nghiệm.
Điều bạn nghĩ bạn nên làm đầu tiên là điều bạn nghĩ nó nên có trong bản phối của bạn chứ không phải thứ tự những việc cần làm trước .. Nói rõ hơn, khi hát Karaoke, bạn nghe thấy giọng mình có sự lặp lại (độ trễ hoặc echo), sau đó tìm hiệu ứng độ trễ hoặc tiếng vang và đưa nó vào giọng hát của bạn, hoặc khi bạn thấy giọng mình khi hát phát ra âm thanh vang (reverb)), sau đó tìm hiệu ứng hồi âm để đưa vào. Trong quá trình tìm kiếm này, bạn sẽ dần làm quen với cách sử dụng phần mềm cũng như hiểu thêm về các công cụ, hiệu ứng hỗ trợ. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi bạn nghĩ rằng mình cần phải tinh chỉnh những hiệu ứng này để giọng hát của bạn nghe hay hơn. Đây là lúc bạn bắt đầu hào hứng với việc tìm kiếm các tài liệu liên quan, chăm chú lắng nghe và phân tích âm thanh của bản phối trong nhiều giờ liên tục.
Để giúp bạn dễ dàng hình dung quy trình biên tập và chỉnh sửa giọng hát trong một bài hát, phòng thu âm sẽ gợi ý cách sắp xếp cơ bản của quy trình này, từ đây bạn có thể phát triển thêm. để phù hợp hơn với nhu cầu thẩm mỹ âm thanh của từng cá nhân.

  • Khử tiếng ồn. (giảm tiếng ồn).
  • Cân bằng màu sắc âm thanh. (EQing)
  • Nén giọng hát. (một cái gì đó như nén giọng hát, củng cố hoặc làm mềm giọng hát …)
  • Tạo hiệu ứng vang. (dội lại)
  • Tạo hiệu ứng delay, echo như mình đã nói ở trên.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm hiệu ứng Fade in-out, Gain, Chorus, chỉnh giọng, sử dụng Autotune, Melodyne….
Hãy làm quen với điều này với cảm giác âm thanh của riêng bạn, mọi thứ đều cần thời gian, vội vàng sẽ làm bạn mệt mỏi, hãy đọc càng nhiều càng tốt về tất cả các tài liệu liên quan hoặc bạn có thể đến phòng thu của chúng tôi để có thể giao dịch với các kỹ thuật viên tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.