Chúng tôi Cung Cấp Dịch Vụ
Thu Âm Chuyên Nghiệp - Từ 2009

Hoạt Động Liên Tục Suốt 14 Năm Qua, Nguyễn Báu Studio Xin Cảm Ơn Bạn Yêu Nhạc Cũng Như Các DIễn Viên, Ca Sỹ…Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Lưu Ánh Loan,  Dương Hồng Loan, Diệu Hiền, Thuỵ Long, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Quốc Khải, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Khanh Microwave, Trấn Thành, Thành Lộc,Việt Anh, Hồng Ánh… đã tin tưởng thực hiện thu âm và quay MV tại Nguyễn Báu Studio. 

Nguyên tắc trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp

Nguyên tắc trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp

Nguyên tắc trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp

Một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nếu muốn phát triển hơn nữa và có chỗ đứng riêng thì phải biết xây dựng cho mình những kiến ​​thức và kinh nghiệm tốt. Sau đây, phòng thu âm Nguyên Bầu Studio gửi đến các bạn những kiến ​​thức mà phòng thu đã thu thập được về chủ đề những nguyên tắc để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Nguyen-tac-tro-thanh-mot-nghe-si-chuyen-nghiep

Nguyên tắc trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp

1. Đầu tiên phải kể đến kỹ năng nghề nghiệp.

Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, tất nhiên bạn cần phải giỏi nghề của mình. Cho dù bạn là một nghệ sĩ guitar, nghệ sĩ piano hay ca sĩ, bạn cần phải ở một trình độ tốt để có được vị trí của mình trong nền nghệ thuật tại Việt Nam. Để phát triển một kỹ năng chuyên môn, bạn cần xây dựng một lịch trình luyện tập và gắn bó với nó trong nhiều năm. Bạn có thể tự luyện tập, tự học qua sách báo, video… để phát triển năng lực chuyên môn của mình. Bạn phải mất nhiều năm để học hỏi và phát triển chuyên môn đến mức được gọi là “kiểm soát tốt” chuyên môn của mình và tiếp tục duy trì nó trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình.

2. Am hiểu nhiều lĩnh vực

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn cũng cần biết thêm nhiều điều khác như cách hát trong phòng thu, cần chuẩn bị những gì khi làm việc với đối tác thực hiện MV về một tác phẩm mới của mình… Hiểu biết không chỉ thể hiện bạn đang một người tài giỏi mà còn khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người đối diện. Hãy tưởng tượng đối tác của bạn sẽ cảm thấy thế nào về bạn khi bạn phải giải thích một vấn đề đơn giản trong ngành âm nhạc (có thể nằm ngoài chuyên môn của bạn) nhiều lần mà bạn vẫn không hiểu?

3. Đúng giờ

Cái này không cần giải thích nhiều. Thực ra chúng ta cũng có thể thông cảm cho nhau vì ở một thành phố đông đúc như Sài Gòn, kẹt xe xảy ra hàng ngày. Tuy nhiên, khách hàng thường không quan tâm nhiều đến điều đó và họ đã trả tiền để bạn có mặt đúng giờ cho họ. Vì vậy, bạn không thể đưa ra bất kỳ lý do gì để họ thông cảm.
Không chỉ với những khách hàng trả tiền cho bạn, bạn còn phải có mặt đúng giờ với những người làm việc với bạn như nhà tạo mẫu, nhạc sĩ thu âm, ban nhạc… Điều đó thể hiện giá trị của bạn với tư cách là con người và quan trọng hơn tất cả là tôn trọng thời gian của người khác.

4. Tính nhất quán

Một số nghệ sĩ sau khi thành “sao” một sớm một chiều thường không có kỹ năng đàm phán, thương lượng nên thiếu tính nhất quán. Như hồi sáng gọi điện báo lương 20 triệu chưa kể tiền ăn ở đi lại. Đến trưa, khách gọi lại bảo “OK”, lại nói “Em quên tính chi phí để đưa quản lý, trợ lý, trang điểm …. hoặc“ Bên em lo phụ phí…. ”
Thực ra những yêu cầu này không sai chút nào, nhưng cần phải nhất quán ngay từ đầu, hoặc bạn có cả danh sách các món để lựa chọn và gửi email cho khách hàng khi họ liên hệ, để đỡ tốn tiền. phải cảnh giác với nhau khi trích dẫn. Khách hàng sẽ mất lòng tin và cảm thấy không an toàn với bạn khi mỗi lần gọi điện lại nhận được một mức giá khác nhau. Điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp mà bạn cần tránh.

nghe

5. Chế độ đãi ngộ phù hợp với khả năng

Nên nhớ, khách hàng không ngu, họ để bạn báo giá vì họ tôn trọng và muốn làm việc với bạn, vì vậy đừng đưa ra mức giá “trên trời” để rồi mất hợp đồng mà đôi khi cả mối quan hệ nữa. Tôi từng nhận được báo giá cho một ban nhạc mà tôi thậm chí không biết tên, không có danh mục đầu tư, một số bức ảnh rất nghiệp dư, một video trực tiếp rất bình thường với mức giá như một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tôi không dám chỉ trích nhưng thực sự rất khó để chọn được ban nhạc đó với mức giá như vậy và tôi tin khách hàng hay đối tác trung gian cũng vậy.

6. Phong cách

Phong cách rất quan trọng đối với một nghệ sĩ chuyên nghiệp, bạn cần biết khi nào nên nghiêm túc, khi nào nên nói đùa, khi chạy sân khấu hoặc tập chương trình mà một số nghệ sĩ vẫn đùa, xem FB, nhắn tin, quên lời bài hát, quên vũ đạo, v.v. Những điều này sẽ chẳng có gì nếu bạn chợt tính ra số tiền lớn mà ban tổ chức bỏ ra trong một buổi tổng duyệt bao gồm tiền thuê địa điểm, âm thanh, ánh sáng, nhân lực … và chi phí sẽ phát sinh khi mỗi nghệ sĩ kéo dài chương trình một chút và khiến người dân tham gia dự án mệt lắm dù nhiều khi không nói hoặc ngại nói vì sợ “phật lòng”.
Phong cách thể hiện ở nhiều không gian và với nhiều đối tượng khán giả khác nhau, bạn cần chú ý và học hỏi các nghệ sĩ chuyên nghiệp khác từ phong cách trên sân khấu phòng trà với khán giả trung tuổi đến sân khấu sinh viên bốc lửa. hoặc hát cho các chương trình dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên…
Hành vi có liên quan đến biểu diễn, hội họp, gặp gỡ, trao đổi và thậm chí là cuộc sống hàng ngày. Với cách cư xử tốt, bạn sẽ chuyên nghiệp hơn.

7. Thân thiện

Đừng quên nở một nụ cười với những người “không quan trọng”. Bạn nở nụ cười với khán giả, người hâm mộ, trước ống kính, trên sân khấu … nhưng khi bước vào cánh gà là một sự im lặng lạnh lùng với những người là kỹ thuật viên ánh sáng, âm thanh, ban nhạc …. Đó là những biểu cảm cực kỳ kém không chỉ của một nghệ sĩ mà cả những người bình thường. Sự thân thiện của bạn sẽ mở ra những chân trời cơ hội mới. Những người thành đạt, doanh nhân, nhà đầu tư là những người bỏ tiền ra để mời bạn, người hâm mộ cũng bỏ tiền ra mua vé xem bạn, họ sẽ không thích một ca sĩ chảnh chọe, “chảnh chọe” và thể hiện tình cảm. nổi tiếng, ngôi sao trước mặt họ.
Đừng cho rằng mình nổi tiếng nên phải lạnh lùng, khó gần. Sự nổi tiếng của bạn là vô giá trị nếu cách bạn thể hiện bản thân thiếu thiện chí. Những người càng thành công, họ càng thân thiện hơn.

8. Có một danh mục đầu tư (portfolio)

Bạn cần có một bộ hồ sơ, trong đó có đầy đủ thông tin của bạn, từ nghệ danh, MV, bài hát, kinh nghiệm, hình ảnh… để đối tác biết được khả năng của bạn như thế nào để lựa chọn. bạn bè cho các chương trình của họ. Trừ khi bạn đã nổi tiếng, hãy dành thời gian để xây dựng một danh mục đầu tư đẹp cho riêng mình. Nếu bạn đã nổi tiếng một chút, điều bạn cần lúc này chỉ đơn giản là một email với kho hình ảnh đẹp và chất lượng cao để gửi cho các đối tác thiết kế cho chương trình và nhà báo của họ. , Đối tác truyền thông

9. Biết cách khắc phục sự cố giai đoạn

Một số nghệ sĩ trẻ mới nổi, bước lên sân khấu hát vài câu, thấy âm thanh trầm quá đã nói thẳng vào micro “âm thanh có thể nâng lên một chút”. Nghe như chợ cá. Đó là một cách xử lý không khéo léo, bạn chỉ cần thêm vào một vài từ và câu sẽ có cảm giác khác và đầy trân trọng: “hãy tăng âm thanh lên một chút để không gian sôi động hơn”.
Có lần ca sĩ đang hát, nhạc sĩ đánh sai hợp âm, ca sĩ quay sang cau có. Sau khi hát, anh cũng không quên nhắn nhủ đến khán giả: “Hôm nay ban nhạc hơi quên bài nên có một vài sai sót, hy vọng lần sau ban nhạc sẽ chơi tốt hơn nữa để cống hiến cho khán giả những tiết mục hay hơn. Xin chào tạm biệt và đón xem bạn sớm. ” Sau câu nói đó, mặt anh em ban nhạc tối sầm lại, xử lý sự việc mất thiện cảm với ban nhạc và khán giả cũng không tôn trọng mình hơn, những lúc như vậy bạn cứ thả lỏng người nghe, đánh lạc hướng người nghe bằng cách giới thiệu bài hát mới hoặc một câu chuyện vui thì mọi người sẽ nhanh quên, trước khi lên sân khấu các bạn nên nở một nụ cười thân thiện kèm theo lời cảm ơn, các bạn cũng không mất gì nhiều nhưng điều quan trọng đằng sau đó là các bạn được các anh em trong ban nhạc tôn trọng hơn vì các bạn. cách xử lý khéo léo và “văn minh” được khán giả nể phục vì sự tinh tế của bạn.
Khắc phục sự cố sân khấu không hề đơn giản, nếu bạn chưa có cơ hội lên sân khấu, hãy dành thời gian xem thực tế biểu diễn, nếu khó khăn về chi phí thì hãy tự xem video tại nhà rồi rút kinh nghiệm cho bản thân. . Hãy rút ra những tình huống có thể xảy ra và thực hành xử lý trước gương. Sau một thời gian trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ phát huy được khả năng xử lý tình huống và sự cố sân khấu tốt hơn rất nhiều.
Trên đây là những kiến ​​thức phòng thu âm sưu tầm được để các bạn có thêm hành trang cho mình trên con đường hoạt động nghệ thuật phía trước. Ngoài những nguyên tắc trên, bạn có thể tìm hiểu và đúc kết cho mình những nguyên tắc khác và chia sẻ với chúng tôi.
Nguồn: AdamMuzic

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.