Chúng tôi Cung Cấp Dịch Vụ
Thu Âm Chuyên Nghiệp - Từ 2009

Hoạt Động Liên Tục Suốt 14 Năm Qua, Nguyễn Báu Studio Xin Cảm Ơn Bạn Yêu Nhạc Cũng Như Các DIễn Viên, Ca Sỹ…Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Lưu Ánh Loan,  Dương Hồng Loan, Diệu Hiền, Thuỵ Long, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Quốc Khải, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Khanh Microwave, Trấn Thành, Thành Lộc,Việt Anh, Hồng Ánh… đã tin tưởng thực hiện thu âm và quay MV tại Nguyễn Báu Studio. 

Làm thế nào để tìm cảm hứng sáng tác một bài hát?

Làm thế nào để tìm cảm hứng sáng tác một bài hát?

Cảm hứng là một phần không thể thiếu của những người sáng tác âm nhạc. Tìm cảm hứng sáng tác vừa dễ lại vừa khó. Thật dễ dàng bởi vì không có gì tự nhiên hơn việc có một cảm xúc bất chợt để khơi dậy một bài hát. Thật khó vì cảm hứng là thứ khó nắm bắt. Phòng thu âm chuyên nghiệp Nguyễn Bầu Studio sưu tầm và chia sẻ với các bạn những cách tìm cảm hứng sáng tác ca khúc, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.
1. Nghe một bài hát bạn yêu thích
Rất nhiều sáng tác của bạn có thể được lấy cảm hứng từ một giai điệu mà bạn yêu thích.
Đừng quá lo lắng về việc bị gắn mác “đạo nhạc”, bởi các nghệ sĩ luôn chào đón những người chịu ảnh hưởng từ họ, điều này giúp lấp đầy những khoảng trống âm nhạc mà họ còn thiếu.

lam-the-nao-de-tim-cam-hung-sang-tac-mot-bai-hat

2. Lấy cảm hứng từ cuộc sống
Nhiều bài hát nổi tiếng xoay quanh những trải nghiệm cuộc sống của chính tác giả như tình yêu, sự chia ly, cuộc đời tan vỡ.

cam-hung-sang-tac-bai-hat-1

Nếu có thời gian tìm hiểu thêm về các tác phẩm, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều câu chuyện của chính tác giả trong mỗi bài hát của họ. Ngay cả những thứ rất đỗi bình thường như gánh hàng rong, quán cà phê Sài Gòn cũng có thể gợi nên một bài hát ấn tượng nếu được viết với đủ cung bậc cảm xúc.
3. Phân tích lời bài hát

cam-hung-sang-tac-bai-hat-2

Lắng nghe và đồng cảm với ý nghĩa từ lời bài hát, và phân tích cách các nhạc sĩ sử dụng trong chơi chữ, vần điệu, phép thuật, ẩn dụ, so sánh… đôi khi đó sẽ là nguồn cảm hứng cho chính bạn.
4. Đi dạo

cam-hung-sang-tac-bai-hat-3

Bạn cảm thấy buồn và thất vọng vì sự sáng tạo “tìm không ra”, hãy đi dạo một mình, tinh ý ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt từ không gian xung quanh. Những điều tưởng chừng đơn giản lại có thể khơi dậy cảm hứng sáng tạo cho bạn.
5. Nghe nhiều loại nhạc
Sẽ giúp kích thích trí não của bạn và có thể là nơi khởi đầu cho một nguồn cảm hứng mới.
6. Ghi lại bất kỳ từ nào bạn nghĩ đến
Đôi khi nguồn cảm hứng đến rất bất chợt, hãy ghi lại tất cả những câu nói nảy ra trong đầu bạn lúc đó. Những ca từ dạt dào cảm xúc luôn mượt mà và rung động. Đó là nguồn dữ liệu phong phú cho những sáng tác của bạn sau này.

cam-hung-sang-tac-bai-hat-4

“Nhà thơ cần một nàng thơ của riêng mình, để thăng hoa cảm xúc và viết nên những vần thơ tuyệt vời. Nhạc sĩ cũng vậy, cảm hứng luôn cần được khơi dậy ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Nhưng đừng cố ép, hãy để cảm hứng đến một cách tự nhiên. Cái nền, cái gốc để nảy sinh cảm hứng sáng tác chính là từ đời sống tinh thần phong phú, đa dạng của người nghệ sĩ. Hãy nhớ điều đó và luôn lạc quan, sống hết mình! ”
Nguồn : www.mtrend.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.