Chúng tôi Cung Cấp Dịch Vụ
Thu Âm Chuyên Nghiệp - Từ 2009

Hoạt Động Liên Tục Suốt 14 Năm Qua, Nguyễn Báu Studio Xin Cảm Ơn Bạn Yêu Nhạc Cũng Như Các DIễn Viên, Ca Sỹ…Phan Mạnh Quỳnh, Erik, Lưu Ánh Loan,  Dương Hồng Loan, Diệu Hiền, Thuỵ Long, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Quốc Khải, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Khanh Microwave, Trấn Thành, Thành Lộc,Việt Anh, Hồng Ánh… đã tin tưởng thực hiện thu âm và quay MV tại Nguyễn Báu Studio. 

Chọn máy tính để sản xuất âm nhạc

Chọn máy tính để sản xuất âm nhạc

Chọn máy tính để sản xuất âm nhạc

Để có thể cho ra một sản phẩm âm nhạc chất lượng, ngoài công nghệ sẵn có sẽ cần phải dựa vào nhiều thiết bị hỗ trợ, một trong số đó có thể nói là thiết bị quan trọng nhất đó chính là máy tính. Vì vậy, hôm nay Nguyên BauProduction Studio xin chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết mà chúng tôi thu thập được để các bạn có thể lựa chọn được chiếc máy tính tốt nhất, phù hợp nhất cho việc sản xuất âm nhạc.
chon-may-tinh-de-san-xuat-am-nhac
Bây giờ chúng ta cùng đi vào phân tích từng yếu tố
1. Bo mạch chủ: Bo mạch chủ là thiết bị phân phối điện năng cho các thành phần khác khi cắm vào nguồn điện, nó cũng là thành phần kết nối tất cả các thành phần khác để máy tính hoạt động. Nếu để tự lắp đặt một chiếc máy tính đơn giản thì việc chọn mua một chiếc Mainboard không khó, nhưng nếu bạn muốn mua một chiếc máy tính để nghe nhạc thì đối với người mới thì đây phải là một sự đầu tư hợp lý, tiết kiệm nhưng hiệu quả. dài hạn. Với ý kiến ​​riêng của ADAM Muzic về việc này thì chúng ta nên chọn những mainboard dùng được cho chip CPU Corei7 hoặc Xeon với các tiêu chí như nhiều khe cắm mở rộng, nhiều khe cắm ram để sau này có thể dễ dàng nâng cấp.

Bo mạch chủ-Sonar-Studio

2. Chip CPU: Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm làm nhạc cùng với nhiều loại plugin, VST, VSTi nhưng vẫn không thể đáp ứng hết hiệu năng của các chip đa nhân đa luồng hiện đại ngày nay. bây giờ. Vì vậy trong quá trình các nhà sản xuất nâng cấp phát triển phần mềm để có thể chạy hết hiệu suất của chip CPU thì chúng ta nên chọn chip CPU vừa tầm và hợp lý. Lời khuyên cho sự lựa chọn này là các chip I3, I5. Nếu sau này nhu cầu sử dụng tăng lên, chúng ta có thể nâng cấp chip lên I7, Xeon mà không cần phải thay mainboard vì vấn đề mainboard ADAM Muzic đã nêu ở trên. Hãy chọn một chiếc mainboard tốt để chạy đường dài, dễ dàng nâng cấp mặc dù giá hơi cao.

Chip CPU-SonarStudio

3. Ram: Đây là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, chức năng của nó là ghi và đọc các tác vụ trên phần mềm hiện tại trên bộ nhớ của nó. Và đây là bộ nhớ tạm thời khi tắt máy dữ liệu lưu trên đó sẽ bị xóa. Đối với công việc sản xuất âm nhạc cũng như làm việc máy tính đa nhiệm cần dung lượng RAM lớn và gợi ý cho mục này là sử dụng RAM khoảng 8GB trở lên. Vì khi làm nhạc chúng ta phải bật nhiều phần mềm cùng lúc nên dung lượng RAM lớn để chạy đa nhiệm tốt hơn.

Ram-SonarStudio

4. Ổ cứng: Để làm nhạc cũng như làm phim đều cần dung lượng rất lớn, và không có gì lạ khi các máy tính sản xuất âm nhạc sử dụng 2 ổ cứng trở lên. Gợi ý cho chủ đề này là ổ cứng SSD (Soild State Drive) có khả năng ghi / đọc dữ liệu tốc độ cao để cài đặt hệ điều hành và các chương trình cần thiết; 1 hoặc nhiều ổ cứng SSHD (Soild State Hybrid Drive) hay còn gọi là ổ cứng lai (lai giữa SSD và HDD) cho chúng ta dung lượng lưu trữ lớn với tốc độ truy xuất dữ liệu tương đối nhanh. Và đừng quên chọn thiết lập RAID phù hợp để truy cập an toàn vào dữ liệu và sao lưu các dự án của bạn. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày ổ cứng của bạn bị lỗi và dữ liệu trong ổ cứng không còn nữa… thì sẽ rất bực mình và phiền phức.

Hard Drives Nguyen Bau Studio

5. PSU (Nguồn): Nguồn có chức năng cung cấp năng lượng cho mainboard, nếu máy tính của bạn có nhu cầu sử dụng nhiều cổng USB, nhiều khe cắm mở rộng, quạt tản nhiệt thì nên chọn PSU có công suất thật và mạnh. là cần thiết. Đề xuất là trên 550W
6. VGA (Card màn hình): Đối với việc làm nhạc thì VGA cũng không cần thiết lắm vì các dòng mainboard hiện nay đều tích hợp VGA trên đó, tuy nó không mạnh nhưng cũng đủ để chạy giao diện các phần mềm làm nhạc một cách phà hơi. . Sau này nếu bạn có lấn sân sang công việc làm Clip, Xử lý phim thì chúng ta có thể mua thêm card màn hình rời cắm vào khe cắm mở rộng.
7. Ổ CD / DVD: Ngày nay thành phần này dường như bị bỏ rơi vì sức mạnh ngày càng tăng của Internet. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm rất nhiều thứ mà không cần phải ra ngoài mua CD
8. Bàn phím / Chuột: Đây là bàn phím bình thường để sử dụng
9. Màn hình: Nếu nhu cầu của bạn cần chia nhiều màn hình để quản lý và điều khiển công việc, chúng ta có thể mua 2 màn hình trở lên để sử dụng.
10. Một số phụ kiện khác như quạt làm mát, vỏ máy, v.v.
Phòng thu âm Hồ Chí Minh mong rằng những kiến ​​thức trên có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn một chiếc máy tính để sản xuất âm nhạc một cách chất lượng và phù hợp nhất. Bạn có thể liên hệ với phòng thu của chúng tôi để nhận được những chia sẻ khác trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc và thu âm bài hát.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.